Thanaerng Kanyawee Songmuang

The Holiday Camping

หากจะพูดถึง Influencer ที่เป็น Fashion icon ของสาวๆในช่วงนี้ก็คงไม่พ้น ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง ที่เราคอนเฟิร์มแล้วว่าเป็นคนที่แต่งตัวได้เก๋สุดคนนึงในเวลานี้ ทีม Style Notes บอกเลยว่าต้าเหนิงคือคนที่เป็นตัวของตัวเองแบบสุดๆ และเป็นคนที่ใช้ชีวิตกับปัจจุบันมากๆ ความสบายของต้าเหนิงทำให้เรารู้สึกว่ากำลังคุยกับวัยรุ่นธรรมดาคนนึงที่มีความเป็นกันเอง ด้วยความที่เธอกำลังเดินทางเข้าสู่วัยผู้ใหญ่และกำลังเป็นที่ชื่นชอบของวงการแฟชั่นในไทย เราจึงอยากรู้ความคิดความอ่านของเธอในช่วงวัยนี้ให้มากขึ้นว่าเธอเห็นตัวเองเป็นอย่างไรในวันข้างหน้า วันนี้เราจึงชวนต้าเหนิงมา camping และถ่ายรูปเล่นในชุด Lyn Around Pre-Fall18 collection ที่ Vince Hotel ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ vintage สนุกๆ เพื่อที่จะได้รู้จักเธอมากขึ้น

Q : อะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรากลายเป็น Fashion Icon
จริงๆน่าจะเป็นเพราะว่าเป็นคนชอบแต่งตัวค่ะ พอคนที่ชอบแต่งตัวก็จะกลายเป็นคนที่สนใจแฟชั่นว่าช่วงนี้มันมีอะไร แบบไหนบ้าง ประเภทไหนบ้าง รูปแบบไหนบ้าง ที่ทำให้เราสนุกกับมันได้ คิดว่าน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของความสนใจค่ะ

Q : สไตล์การแต่งตัวในช่วงนี้เราเป็นยังไง
จริงๆทุกช่วงเลยเราไม่มีเจาะจงว่าช่วงไหน ส่วนมากจะตามใจตัวเองว่าอยากใส่อะไร วันนี้มีชิ้นไหนที่อยากจะหยิบไปแมทช์ จะเป็นแนวตามใจตัวเองมากกว่า

L01_077

Q : ชอบการแสดงหรือเป็นนางแบบมากที่สุด
ชอบทั้งสองอย่าง รูปแบบการทำงานที่ไม่เหมือนกัน นั่นคือสเน่ห์ของแต่ละอาชีพ มันมีอะไรที่ทำให้เราต้องไปค้นคว้าอีกเยอะ มันมีสิ่งที่เรายังไม่เคยทำกับทั้งสองอาชีพนั้น ทำให้เรารู้สึกว่าเราทำทั้งสองอันแล้วเรายังสนุกกับมัน ทำให้เราได้ไปเจออะไรใหม่ๆ

Q : แล้วมีอะไรที่ยังอยากทำอีกไหม
ก็ทั้งหมดที่ยังไม่เคยทำ เพราะจริงๆหนูยังไม่ได้ทำอะไรเยอะ แค่แสดงและเดินแบบ แสดงก็ยังมีบทที่เรายังไม่เคยแสดง เดินแบบก็ยังมีชุดหรือสไตล์ของแบรนด์ที่เรายังไม่เคยเดิน

Q : มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองไหม
จริงๆหนูค่อนข้างเป็นคนที่ไม่ดูแลตัวเองเลย เคยออกกำลังกายแล้วก็ไม่ได้ออกไปช่วงนึง แต่เดี๋ยวจะกลับไปออกแล้ว เพราะรู้สึกว่าอายุมันมีผล หนูไม่ได้บอกว่าตัวเองอายุเยอะมากนะ (หัวเราะ) เราอายุเท่านี้ก็จริงแต่ว่าร่างกายที่เราใช้ไปมันมากกว่าคนอายุเท่านี้ เราต้องทำงาน นอนไม่เป็นเวลา ระบบเผาผลาญหรือระบบร่างกาย Immune ต่างๆ มันก็เปลี่ยนไป มันไม่ได้ตรงตามอายุ ต้องเริ่มกลับไปออกกำลังกายและดูแลตัวเอง

Q : เห็นตัวเองเป็นอย่างไรในอีก 10 ปีข้างหน้า
10 ปีข้างหน้าหรอคะ (คิดจริงจัง) เลี้ยงลูกอยู่บ้านมั้งคะ ตอนนี้ 22 ตอนนั้นก็ 32 ถ้าเกิดว่าไม่เลี้ยงลูกอยู่บ้านก็คงจะทำงานเหมือนเดิมค่ะ แล้วก็ว่างๆก็คง…นอน!

Q : เลี้ยงลูกแปลว่าอีกไม่กี่ปีก็จะแต่งงานแล้วสิ
ไม่รู้อ่ะ หมายถึงว่า … มันก็อีก 10 ปี ก็นานเหมือนกันนะ ตอนนี้หนูก็ 22 แล้วอ่ะ … อาจจะตายแล้วก็ได้อ่ะ 10 ปี อะไรก็ไม่แน่ (หัวเราะ)

Q : แล้วถ้าสมมติพรุ่งนี้โลกจะแตกแล้ว วันนี้จะทำอะไร
หนูจะ (หยุดคิด) ชอปปิ้งค่ะ! หนูจะเอาเงินทั้งหมดที่หนูมีชอปปิ้งแล้วก็รีบแต่งตัวทั้งหมดที่หนูซื้อ ให้หมดก่อนหนูจะตาย

Q : แปลว่ามีเก็บไว้อีกเยอะที่ยังไม่ได้ใส่
ก็มีค่ะ… (เสียงอ่อน) ที่เวลาเราซื้อด้วยความโลภของเราอ่ะ ก็ซื้อไว้ก่อน แบบ อ่ะมีก่อนละกัน!

Q : เป็นงานอดิเรกเลยรึเปล่าชอปปิ้งเนี่ย
ไม่ค่ะ ไม่ได้เป็นงานอดิเรกขนาดนั้น คือหนูไม่ได้ซื้อบ่อยขนาดนั้น จริงๆก็นานๆที เพราะว่าส่วนมากเสื้อผ้าที่หนูใส่มันจะเป็นแบบเรียบๆและจะใส่ได้บ่อย

Q : มีใครเป็น Idol ในดวงใจ
ถ้าในใจเลยจริงๆคือ หม่าม๊าค่ะ เพราะรู้สึกว่าเอาจริงๆเขาเลี้ยงหนูมาได้ขนาดนี้หนูว่าเขาต้องเก่งมาก และต้องฝ่าฟันอะไรมาเยอะเหมือนกัน เพราะหนูกับอาเฮียค่อนข้างดื้อมากและเราถูกเลี้ยงให้มีความคิดเป็นของตัวเองพอสมควร แต่ก็อยู่ภายในกรอบนะ เราเลยรู้สึกว่าเขาค่อนข้างปล่อยเรามาก ให้เรามีความคิดและโตขึ้นไปตามยุคสมัยนี้ ซึ่งมันต่างจากยุคเขามากเหมือนกันเพราะมันเป็นคนละ Gen กันเลย แต่ว่าเขาก็เข้าใจเราและก็พยายามปรับตัวไปพร้อมกับเรา เขาเลยต้องเหนื่อยมาก แล้วเขาก็พยายามทำทุกอย่างให้เราแฮปปี้ เขาไม่เคยบังคับเลยว่าเราต้องเรียนอะไร ต้องชอบอะไร อะไรคืออุดมคติของเขา และเราต้องโตมาเป็นอะไร มันไม่เคยมีในใจเขา เราเลยรู้สึกว่าเขาคือ Idol ของเรา ทั้งในเรื่องความคิด ทุกๆอย่างที่ทำให้เราเป็นเราในวันนี้ก็เกิดจากเขา

Q : ถ้าหายตัวตอนนี้ได้อยากไปที่ไหนมากที่สุด
กลับบ้าน ไปนอน (หัวเราะ) อยากมีเวลานอนเยอะๆ 

Q : ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเหรอ?
มีค่ะ แต่ว่ามันไม่พอ

Q : เป็นงานอดิเรกเลยรึเปล่าชอปปิ้งเนี่ย
ไม่ค่ะ ไม่ได้เป็นงานอดิเรกขนาดนั้น คือหนูไม่ได้ซื้อบ่อยขนาดนั้น จริงๆก็นานๆที เพราะว่าส่วนมากเสื้อผ้าที่หนูใส่มันจะเป็นแบบเรียบๆและจะใส่ได้บ่อย

Q : นอนวันละกี่ชั่วโมง
แล้วแต่วันค่ะ แต่คือหนูเป็นคนที่นอนเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าไม่อิ่ม (หัวเราะ) เป็นตั้งแต่เด็ก

Q : ที่ถ่ายแบบวันนี้มี item ชิ้นไหนที่ชอบเป็นพิเศษไหม
เดรสสีชมพูที่เหมือนชุดกันฝนอ่ะค่ะ น้องเป็นกันฝนที่เหมือนเดรส ซึ่งเราไม่ค่อยเห็นอะไรแบบนี้เพราะปกติจะเป็น Jacket รู้สึกว่าน่ารักดี