ICE PREECHAYA – TOR THANAPOB

ค่ำคืนที่อากาศสบายๆในช่วงปลายปีคงจะไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการได้นั่งจิบแชมเปญบนดาดฟ้ากับแสงไฟสวยๆ พร้อมปาร์ตี้พูดคุยสนุกสนานกับผองเพื่อน แต่วันนี้ The Style Notes ได้เพิ่มความพิเศษให้ค่ำคืนของพวกเรา ด้วยการเชื้อเชิญคู่นักแสดงสายเลือดใหม่มากความสามารถ และพร้อมไปด้วยพรสวรรค์ จากละครเรื่องดังเล่ห์ลับสลับร่าง อย่าง ต่อ ธนภพ และ ไอซ์ ปรีชญา มาพูดคุยถึงตัวตนและการทำงานของพวกเขาให้เราฟัง มาดูกันว่าเราจะได้รู้จักพวกเขาทั้งสองมากขึ้นแค่ไหน

Q : ผลงานชิ้นแรกตั้งแต่ ATM เออรักเออเร่อ จนถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองมีพัฒนาการในเรื่องอะไรบ้าง?
ไอซ์ : จริงๆไอซ์เริ่มทำงานจากโฆษณาก่อน ก็ประมาณ 7-8 ตัวค่ะ แล้วก็มาแคสหนัง แล้วได้แสดง ATM เออรักเออเร่อตอนแรกไม่คิดว่าชีวิตจะมีอะไรเปลี่ยนไป หรือมีอะไรที่แตกต่างไป คิดว่าถ้าในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงก็คงเป็นในเรื่องของการทำงาน เราต้องทำงานมากกว่าที่คิดเยอะเหมือนกัน

Q : ตั้งแต่อยู่ในวงการบันเทิง หรือตั้งแต่แสดงมาชอบบทบาทไหนของตัวเองมากที่สุด?
ไอซ์ : จริงๆก็ชอบหมดทุกบทเลยค่ะ เพราะว่า เวลาเลือกรับงาน อ่านบท เราจะเลือกที่คิดว่าเราใช่สำหรับตัวละครนี้กลัวว่า ถ้ารู้สึกว่าอ่านตัวละครนี้แล้วอิน เราก็จะรับงานนั้นเพราะฉะนั้นทุกตัวละครที่รับมาจะรู้สึกว่าเราชอบหมดเลยค่ะ

Q : สำหรับบทคุณนกยูง ที่ตัวละครมีบุคลิกเรียบร้อย กับตัวละครบทอื่นๆ คิดว่าบทไหนใกล้ตัวเองมากกว่า
ไอซ์ : ตัวละครที่คิดว่าใกล้กับคาแรกเตอร์ตัวเองในชีวิตจริงไอซ์ว่าไม่ใช่นกยูงแน่นอนค่ะ เพราะนกยูงเป็นผู้หญิงที่แบบเรียบร้อยระดับหนึ่งเลย และนกยูงมองโลกในแง่ดีมาก แล้วใช้ชีวิตอยู่ในกรอบตลอดเวลา เพราะฉะนั้น สังคมเพื่อนค่อนข้างจะแคบและโลกสวยมาก มีทัศนคติในการมองโลกที่ดี ไม่ได้หมายความว่าเรา negativeนะคะ แต่นกยูงเป็นคนที่ดีมากเกินไป มองทุกอย่างเป็นสีขาวหมดเลยค่ะ

Q : แล้วทำงานกับต่อรู้สึกยังไงบ้าง เวลาเขาอยู่ในกองถ่าย?
ไอซ์ : ในการทำงานบางครั้งต่อก็เครียด เนื่องจากต่อเป็นเด็กที่ตั้งใจทำงานมาก จะเป็นคนคิดทุกอย่าง บางทีคิดมากไปด้วยซ้ำไป แต่ว่านั่นก็เป็นคุณสมบัติที่ดีของนักแสดง แต่บางทีเราก็เป็นนะเวลาเครียดมาก แล้วเล่นไม่ได้ เราทำการบ้านหนักมาก แล้วกังวลมากเกินไปว่าจะทำออกมาไม่ดีเราจะเล่นออกมาไม่ดี แต่จริงๆเขามีพรสวรรค์อยู่แล้วแหละเพียงแต่ว่าพอมาคิดเยอะบางทีก็จะเครียดอะไรแบบนี้ แต่ต่อโอเค ต่อเป็นคนที่ตั้งใจทำงาน แล้วก็น่ารัก ต๊องๆแบบนี้แหละ

Q : มีบทไหนที่อยากแสดงเป็นพิเศษไหม ถ้ามีโอกาสได้เล่น?
ไอซ์ : อยากเล่นทุกอย่างเลยค่ะ แต่ถ้ามีโอกาสก็อยากเล่นบทที่มันยาก ยากสำหรับเรากับของคนอื่นก็จะต่างกัน สำหรับไอซ์คิดว่าบทที่เครียดๆจะแสดงยาก เพราะสำหรับไอซ์ก็จะเกิดมาทางแบบแนวคอมเมดี้ โรแมนติกคอมเมดี้ เพราะฉะนั้นอะไรที่ไกลตัวหน่อย ก็จะเป็นแนวดราม่าจัดๆ ไอซ์คิดว่ามันท้าทายดีเหมือนกัน เพราะว่าไอซ์เล่นแบบคอมเมดี้มาตลอดก็จะแนวขำๆแบบนี้ เลยคิดว่าดราม่าหนักๆก็น่าเล่นเหมือนกันค่ะ

Q : ถ้าถามถึงเรื่อง lifestyle ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวแบบไหนมี idol ทางการแต่งตัวไหม?
ไอซ์ : ไอซ์ชอบแต่งตัวแบบเซอร์ๆ กางเกงเสื้อผ้าขาดๆ ชอบใส่ jacket ไอซ์ไม่มี fashion icon ที่รู้สึกว่าแบบเราชอบ แต่ก็มีดูแนวทางบ้าง แต่ว่าไม่ได้ copy style เขาขนาดนั้น จะแต่งตัวเป็นตัวเองมากกว่า บางทีก็ชอบแต่งตัวแนวหวาน เปรี้ยว ฮิปฮอปบางทีก็เซอร์มาก แล้วแต่สถานการณ์ด้วยค่ะ

Q : ไอเทมไหนที่ขาดไม่ได้เลยในตู้เสื้อผ้า ?
ไอซ์ : แว่นตาดำ ขาดไม่ได้เลยค่ะ ช่วงนี้ชอบแว่นทรง cat eyesเทรนกำลังมาแล้วก็ jacket ที่ไอซ์คิดว่าขาดไม่ได้เลย

Q : กิจกรรมที่ชอบทำเวลาว่างสำหรับวันหยุด?
ไอซ์ : ออกกำลังกายค่ะ ช่วงนี้จะเข้ายิมนิดนึง

Q : อะไรทำให้เราหันมาออกกำลังกาย ?
ไอซ์ : เพราะอ้วนขึ้นค่ะ (หัวเราะ) ผลมาจากเรื่องการกินของตัวเอง เพราะเราไม่มีวินัย ไม่เลือกกิน เมื่อ2ปีก่อนจะกินทุกอย่างที่อยากกิน น้ำหวาน ขนม ของทอด ของมัน กินหมด ไม่เลือกอะไรเลย คือเอาอร่อย ตามใจปาก จนทำงานในวงการ บางทีเวลานอนกับเวลาออกกำลังกายไม่มี พอกินไปปุ๊บ อ้วน ออกแขน ขา หน้า จึงรู้สึกว่านั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เรารู้ว่า เราใส่เสื้อผ้าแล้วมีปัญหานะ เวลาที่เรา เล่นละครบางทีแบบทิ้งช่วงนาน พอกลับมาถ่ายแล้วแบบใส่กางเกงไม่ได้แล้วแบบนี้ เราก็เลยหันมาเริ่มออกกำลังกายก็เริ่มจากการเต้น เริ่มจากสิ่งที่เราชอบก่อน ทำกิจกรรมที่เราสนใจ จากนั้นก็มาปั่นจักรยาน ปีนเขา ไปยิม ไป weight training

Q : ผลงานที่ร่วมกับคุณน้ำชา #icetea ที่ลงใน instagram
ไอซ์ : เป็นเกี่ยวกับสุขภาพ ชื่อว่า ice tea เลย ที่น้ำชากับไอซ์ร่วมกันทำ เป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับดูแลสุขภาพ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก แต่ไม่อยากให้มันเป็นเทรนด์ เราอยากให้มันรู้สึกแบบfriendly ไม่อยากให้แบบทุกคนที่อยากลดน้ำหนักจะต้องกิน แต่มันก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง เพราะเห็นว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักในตลาดเยอะมาก เราเลยรู้สึกอยากให้มันกินง่ายและอร่อย ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่ออกกำลังกายคนที่ไม่ออกกำลังกายก็กินได้ มันช่วยในหลายๆอย่างของระบบร่างกาย ก็ไปค้นคิดค้นมา ซึ่งก็มาจากการที่เราหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพด้วย พอเริ่มศึกษามากขึ้นก็เลยรู้สึกว่าแบบพอออกกำลังกาย แล้วต้องมีผลิตภัณฑ์อะไรบางอย่างเข้ามาช่วย แต่สำหรับคนไม่ออกกำลังกายแต่อยากลดน้ำหนักก็จะช่วยบ้างเหมือนกัน

Q : อยากให้ไอซ์ฝากผลงานหน่อยค่ะ
ไอซ์ : ตอนนี้มีละครรักกันคนละวัน ช่อง3 ที่กำลังจะออนแอร์แสดงกับ นาย ณภัทร แล้วก็มี 30กำลังแจ๋วซีรีย์ ช่อง oneทั้งสองเรื่องก็น่าจะออนแอร์ใกล้ๆกันเลยค่ะ ประมาณเดือนตุลาคม พฤศจิกายน นี้ และก็ฝากติดตามผลงานทางintragram : icepreechaya ด้วยนะคะ

มาถึงคิวของหนุ่มสุดเท่ที่นอกจากจะเป็นดาวรุ่งที่แรงจนฉุดไม่อยู่ทางการแสดงแล้ว ยังเป็นหนุ่มที่ใครๆก็ยกให้เป็นแฟนในอุดมคติกันบ้างดีกว่า

Q : ทำไมไม่เล่น Social network
ต่อ : คือจริงๆแล้วผมไม่ใช่คนไม่เล่น แต่ผมไม่มี มันเป็นสิ่งที่สื่อสารกันยากมาก เพราะทุกคนคิดว่าผมไม่มีก็เข้าใจกันว่าผมไม่เล่น ซึ่งคำว่าไม่เล่นกับไม่มีมันต่างกันมากครับ เพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อ4ปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยบอกนะว่าจะไม่เล่น แต่แค่รู้สึกว่ายังไม่อยากมีเป็นของตัวเองและการได้แอบส่องคนอื่นก็สนุกไปอีกแบบนะ ถ้าเอาเหตุผลจริงๆ ผมรู้สึกว่าSocial network เป็นโลกเสมือนจริง ทุกคนที่ก้าวเข้าสู่ Social network แปลว่าจะเริ่มมีตัวตน มีคาแรคเตอร์อีกแบบนึง เหมือนกับเรามีบ้านอะครับ ซึ่งตัวผมเองเป็นคนที่โฟกัสแต่กับงาน ผมเลยรู้สึกว่าไม่อยากเสียเวลา มันจะเหมือนกับคนที่ซื้อบ้านแต่ไม่มีเวลาอยู่บ้านผมเลยตัดปัญหา งั้นไม่มีละกัน

Q : ทำไมต่อถึงเพิ่งมาเล่นไอจี
ต่อ : เนื่องจากว่า ผมเริ่มทำงานได้100เปอร์เซ็นต์ เป็นปีแรกด้วยครับ ผมเคยสับสนนะครับ เคยรู้สึกอยากเล่น แต่กลัวว่าจะดูแลไม่ได้ แต่มีคนบอกผมว่า ไม่ต้องสนกับผลที่จะเกิดขึ้นแค่ถามตัวเองก่อนว่าอยากเล่นจริงมั้ย ถ้ารู้สึกว่าอยากเล่นแค่ครึ่งๆกลางๆก็อย่าเล่นเลยดีกว่า เพราะในฐานะที่เราอยู่ตรงนี้ทำ?อาชีพนี้ อาจจะเห็นเป็นเรื่องเล่นไม่ได้ เพราะการโพสต์ของเราครั้งหนึ่งอาจมีผลกระทบต่อคน หรือสิ่งต่างๆครับ ผมก็เลยอะงั้นมีละกัน ก็เลยได้เล่นไอจีครับ

Q : คิดยังไงกับที่ผู้หญิงหลายๆคน ยกให้เราเป็น ผู้ชายในอุดมคติ เป็นสามีแห่งชาติ
ต่อ : ดีใจมากครับ อยู่ดีๆเราก็มีแฟนเยอะแยะเต็มไปหมด ผมรู้สึกดีมากเลยนะครับที่มีคนให้เกียรติผมเป็นแฟนเค้า การที่ผมเปิดเผยว่ามีแฟนตั้งแต่แรก จริงๆแล้วสิ่งนี้มันเกิดจากความคิดของเด็กผู้ชายคนนึงครับ ที่ไม่อยากโกหกใคร แค่รู้สึกว่าวันนี้เราเจอที่ที่เรามีความสุข เราอยากอยู่ด้วยนาน ๆ

Q : ได้อะไรจากการได้รับเล่บบท ‘พี่ยิม’ ใน Side by Side
ต่อ : รู้สึกโตขึ้นครับ มีความรับผิดชอบมากขึ้น การที่เราจะเลือกรับบทใด เราไม่ได้มีหน้าที่แค่อ่านบทแล้วไปแสดงต่อหน้ากล้อง แต่เรามีส่วนในการรับผิดชอบและตัดสินใจในทุกๆงานแน่นอนว่าการพิจารณาทั้งหมดขึ้นอยู่กับผู้กำกับแต่เรามีสิท ธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด

Q : บท ‘พี่ยิม’ ยากที่สุดที่เคยเล่นมาหรือเปล่า
ต่อ : ยากที่สุดที่เคยเล่นมาครับ แต่คงยังไม่ยากที่สุดในชีวิตเพราะยังอยากลองเล่นอีกหลายบท คือผมชอบอะไรที่หลายคนไม่ค่อยเข้าใจครับ เช่น ออทิสติก ผมใช้เวลาเรียนรู้ 7 เดือน เพื่อถ่ายแค่ 2 เดือน ได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยครับ

Q : ได้ร่วมงานกับไอซ์ เป็นอย่างไรบ้าง
ต่อ : ผมว่าไอซ์เป็นคนมีพรสวรรค์ คือผมเคยคิดว่าตัวจริงเค้าน่าจะเป็นคนที่ซีเรียส เพราะได้เล่นบทตลกคอมเมดี้ แต่จริงๆแล้วเค้ารั่วกว่าในบทอีกครับ แต่สิ่งที่ผมบอกว่าเค้ามีพรสวรรค์มากก็เพราะว่า ไม่ว่าเค้าจะทำอะไรอยู่ก็ตาม จะมีสมาธิเร็วมากสามารถปรับอารมณ์ให้ทำงานต่อได้เลยครับ

Q : บทบาทหมวดอาคม ไกลตัวเรามากมั้ย ต้องทำการบ้านอะไรบ้าง
ต่อ : สิ่งที่ต้องปรับของผมเลยก็คือ ปรับให้ตัวเองเป็นผู่ใหญ่มากขึ้น รวมถึงบทแอคชั่นที่ได้รับครับ ชอบมากเลย คิวแรกที่ถ่ายไปตัวผมม่วงทั้งตัวเลย เพราะผมขอเล่นจริงเลย ต้องการให้ฉากเปิดตัวอาคมออกมาดีครับ

Q : ปกติเป็นคนชอบแต่งตัวแบบไหน
ต่อ : ผมชอบแต่งแบบมินิมอลครับ แต่เมื่อก่อนเป็นคนติดกางเกงยีนส์มากครับ ใส่แต่กางเกงยีนส์เท่านั้น ผมสามารถซื้อกางเกงยีนส์ซ้ำกันสามตัวได้ เพื่อให้พับขาได้สามแบบ ทุกวันนี้มีกางเกงยีนส์อยู่ 40 กว่าตัว แต่เคยซักไปแค่ 4 ตัวเองครับแต่ทุกวันนี้ผมเริ่มใส่กางเกงแบบอื่นแล้วนะครับ เพราะเวลาได้ทำงาน ผมได้แต่งตัวเยอะแยะ หลายแบบ ดังนั้นเวลาที่ผมใช้ชีวิตปกติเลยอยากแต่งตัวแบบปกติบ้าง

Q : กิจกรรมที่ทำในยามว่าง
ต่อ : นอนครับ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงพักเพื่อเตรียมงานในปีหน้าเรียนรู้สิ่งต่างๆเพิ่มเติม เริ่มกลับมาเล่นบาสในรอบ 4 ปีครับออกกำลังกาย เล่นบอดี้เวทบ้าง

Q : ถ้ามีเวลาว่าง 7 วัน ให้เลือกไปที่ไหนก็ได้ จะเลือกไปที่ไหน
ต่อ : พักผ่อนอยู่ที่บ้านครับ อยู่กับครอบครัว แต่จริงๆก็อยากเที่ยวรอบโลกเลยนะ อยากเริ่มจากประเทศไทยเป็นที่แรกเลยครับ อยากไปอ่าวไทยเป็นที่แรกครับ เพราะยังไม่เคยไปเลย

Q : ฝากผลงาน
ต่อ : ปีนี้ผมส่งท้ายด้วยบท ‘พี่ยิม’ ครับ แต่ก็มีการเตรียมโปรเจคสำหรับปีหน้าไว้แล้วครับ ผมจะเรียกว่า เป็นความพิเศษที่เหมือนจะคาดถึงแต่คาดไม่ถึง ยังไงก็อย่าลืมคิดถึงกันนะครับฝากไอจีผมด้วยครับ ‘thanapob_lee’