Hormones The Next Gen:

โดยปกติแล้วการถ่ายแบบที่มีนางแบบถึงสี่คนอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ใช่กับ แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร, แพรว นฤภรกมล ฉายแสง และ คลอดีน อทิตยา เครก ซึ่งเรายังคงจดจำพวกเธอได้ดีในภาพของตัวละครหญิงที่ผู้คนพูดถึงมากที่สุดในซีรี่ย์เรื่อง Hormones Season 3 อย่าง ขนมปัง-ออย และ ส้มส้ม-มะลิ ในหลายๆครั้ง เรายังรู้สึกได้ว่าพวกเธอมีคาแรคเตอร์บางอย่าง ที่คล้ายกับตัวละครที่พวกเธอแสดงอาจจะเป็นเพราะการแคสติ้งและการเขียนบทให้เข้ากับแต่ละคน ทำให้ทุกคนเชื่อในตัวละครที่ตัวเองเป็นและแสดงออกมาอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

LynAround แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์, ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร, แพรว นฤภรกมล ฉายแสง และ คลอดีน อทิตยา เครก

Q : หลังจากซีรี่ย์เรื่องฮอร์โมนจบไป ตอนนี้แต่ละคนทำอะไรกันอยู่บ้าง?
แพรวา เน้นเรียนค่ะ
แพรว ก็เป็นอีเวนท์ทั่วไปค่ะ แล้วก็มีถ่ายแบบเล็กๆน้อยๆ

Q : เคยเจอเหตุการณ์อะไรแปลกๆจากแฟนคลับบ้างไหม
ฟรัง ไม่ค่อยมีเหตุการณ์แปลกๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีเพื่อนของเพื่อนมาถามว่า ฟรังตัวจริงเป็นแบบออยรึปล่าว คนถามเยอะมากแพรวา เคยมีคนตะโกนเรียกชื่อขนมปังจากระยะไกลมากตอนนั้นไปสยาม แล้วนั่งรอต่อคิวกินข้าวก็มีกลุ่มเด็กตะโกนเรียก ขนมปังงงงงง พอแพรก็หันไปน้องเค้าก็วิ่งหนีกันหมด แพรก็งงนั่งไปซักพักเด็กกลุ่มนี้ก็วิ่งกลับมาตะโกนแล้วก็วิ่งไปอีกทางหนึ่ง หรือเขาจะอยากเล่นซ่อนแอบกับเรา เราควรจะไปวิ่งกับเค้ามั้ย ก็งงๆ ได้แต่ยิ้มๆ
ฟรัง ฟรังเคยเจอแบบเดินไปแล้วคนที่ไม่รู้จักกันเดินมาบอกว่า พี่เกลียดหนูมากเลย อ๋อ พี่เกลียดออย พี่อิน
แพรว แพรวยังชื่อส้มส้มอยู่เลยอ่ะ ก็จะมีคนถามว่าชื่อจริงชื่ออะไรนะ ยังไม่หลุดจากที่หนูเป็นส้มส้ม ใครถ่ายรูปกับพละก็จะเรียกตัวเองว่าส้มส้มทุกคน
คลอดีน คนก็จะเข้ามาทักว่าน้องมะลิ แล้วพูดภาษาอังกฤษกับหนูเรียกตัวเองว่าพี่ส้มส้ม

Q : สนิทกับใครที่สุดในกองถ่าย
แพรวา ก็น่าจะฟรังค่ะ เข้าซีนกันบ่อยมาก ซีซั่นสอง นี่เกือบทุกซีนอย่างส้มส้มกับมะลิเราแทบไม่ได้เจอกันในเรื่องเลย
ฟรัง (พยักหน้า)
แพรว (ชี้ไปที่คลอดีน) สนิทกันเองเหมือนกัน ซีนที่บ้านก็อยู่ด้วยกัน
คลอดีน อยู่ด้วยกันตลอด สองสามวัน

Q : มีหลายคนเคยพูดว่า เด็กรุ่นใหม่ทำงานไม่เป็น ไม่มีความอดทนและไม่สู้งาน มีความคิดเห็นอย่างไรกับคำพูดนี้?
แพรว จริงๆรู้สึกนอยด์นะ พวกเราทำงานหนักมากกกกก และสู้งานสุดๆ ตื่นเช้ามาก บางทีกองเลิกตีสามก็ต้องตื่นตีห้ามาถ่ายใหม่ เคยเลิกกองตีสามแล้วกลับราชบุรี ถึงราชบุรีตีสี่ครึ่งไปเรียน
คลอดีน นัดตีห้าก็ต้องตื่นตีสาม
ฟรัง คิดว่าด้วยความที่ทุกวันนี้เทคโนโลยีมันเยอะรึปล่าว มันทำให้อะไรก็ง่ายขึ้นไปหมดเลย อยู่บ้านก็ทำได้ทุกอย่างแล้ว เขาเลยอาจจะมองว่าเราไม่สู้งาน แต่ฟรังว่าจริงๆมันแล้วแต่คน ถ้าทำงานจริงๆเราก็จะรับผิดชอบ ต้องมาตรงเวลา ต้องทำให้มันดีที่สุดอยู่แล้ว
แพรวา แพรว่าที่เค้าพูดก็ถูก อย่างเมื่อก่อนตอนอยู่บ้านแพรก็รู้สึกว่าชีวิตมันสบายมาก พอมาออกกอง ตอนแรก สิ่งที่แพรคิดชัดเจนมากคือ ทำไมต้องมาลำบากขนาดนี้ อยู่บ้านก็สบายอยู่แล้ว ทำไมต้องเหนื่อยขนาดนี้

Q : แล้วความคิดนั้นหายไปตอนไหน
แพรวา มีตอนนึงที่เล่นไม่ได้ แล้วก็คิดว่าทำไมต้องมาถึงจุดดาวน์ของชีวิตในวัยรุ่นเร็วขนาดนี้ จนเข้าไปคุยกับพี่ย้ง(ทรงยศ สุขมากอนันต์)ตรงๆ เขาก็เปลี่ยนทัศนคติเรา บอกว่าพอเราเข้ามาถึงจุดนี้ มันไม่ใช่เด็กมาวิ่งเล่นในกอง เราคือคนทำงานจริงๆคนหนึ่ง ทั้งกองเค้าเป็นทีม ถ้าเราคนเดียวไม่ทำเราก็ถือว่าไม่มีความรับผิดชอบแล้วแต่จริงๆถ้าทุกคนไปทำงานกับเราก็จะหมดคำว่าไม่สู้งานอีกต่อไป ต้องสู้อย่างเดียว เหมือนได้รับงานมาแล้วไม่สามารถถอยได้แล้ว เหมือนเราก้าวมาแล้ว ต้องเดินจนกว่าจะออกไปได้

Q : แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเสียชีวิตวัยรุ่นไปใช่ไหม?
แพรวา ไม่เลยค่ะ รู้สึกว่าใช้คุ้มกว่าเดิม เราก็เรียน ก็ใช้ชีวิตปกติแต่เหมือนได้มาทำงานเร็วขึ้น มีทัศนคติในการดำเนินชีวิต รู้สึกว่ามันดีต่อเรา
ฟรัง เพราะอันนี้เราก็ไม่ได้ทำทั้งเจ็ดวันนะ เราก็มีเวลาไปเรียนเหมือนเรามีสองพาร์ท ทำงานกับเรียน ได้เปิดโลกกว้างมากขึ้นแพรว ทำงานกับที่นี่ไม่ค่อยเสีย เพราะเขาก็พาเราไปด้วยกัน ไปใช้ชีวิตวัยรุ่นเหมือนกัน ส่วนกับเพื่อนเรา เราก็มีเวลา เขาปล่อยให้เรามีเวลาส่วนตัว
คลอดีน ใช่ เพราะเขาก็ไม่ได้เว่อ ไม่ได้ทำงานทุกวัน เขายังให้เราเป็นเด็กๆของเราอยู่ เรียนไปทำงานไป มันก็เป็นประสบการณ์ที่ดี คุ้ม

Q : คำชมที่ดีที่สุดในชีวิต
แพรว ไม่คิดว่าจะเล่นได้ขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะมีทักษะด้านนี้ แล้วอยู่ดีๆพอทำไปเรื่อยๆแล้วมันดี คนชม ก็รู้สึกดี
คลอดีน ตอนผ่านแคสติ้งฮอร์โมน ก็รู้สึกดี เพราะตอนแรกพูดภาษาไทยไม่ได้ ไม่คิดว่าจะผ่าน แต่เขาบอกว่า ถ้าผ่านแล้วพูดภาษาไทยได้ อาจจะมีอะไรอยู่ในตัวคลอดีน
แพรวา น่าจะเป็นจากพี่ปิง(เกรียงไกร วชิรธรรมพร) ผู้กำกับ วันปิดกล้องก็ไปคุยกับเขา เขาบอกว่า แกทะลุกำแพงตัวเองแล้วนะ คำว่าทะลุกำแพงมันคือ ทุกคนที่เข้ามาเป็นนักแสดงตอนแรกมันจะมีกำแพงอะไรบางอย่างที่ผู้กำกับ หรือ แอคติ้งโค้ช ไม่สามารถทะลุมันมาได้ กำแพงเรามันหนามาก คนเดียวที่จะทำให้กำแพงมันทลายได้คือตัวเราเอง ซึ่งมันยากมากสำหรับแพร เพราะเราไม่รู้ว่ากำแพงของเรามันคืออะไร แต่ถ้าไม่ทำลายมัน ก็จะเล่นไม่ได้นะ จนวันนึงเหมือนเราหลุดพ้น

ออกมาได้อย่างไรก็ไม่รู้ แล้วทุกอย่างมันพุ่ง มันเข้าใจการแสดงมากขึ้น สามาถเล่นได้ดีขึ้น
ฟรัง ของฟรังไม่ได้รับตรงๆ แต่ได้ยินคลิปจากเบื้องหลังการแสดงที่เขาเอามารวมๆกันในยูทูป ตอนท้ายคลิปพี่ปิง พูดว่า ฟรังเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพได้คนนึง คำนี้พอฟังแล้วขนลุกเลย เพราะดูมาทั้งคลิปแล้วพี่ปิงพูด อันนี้คือดูคนเดียวที่บ้าน รู้สึกพีค ก็คิดว่าดีขนาดนั้นเลยหรอเพราะตัวเองไม่ได้มั่นใจขนาดนั้น แต่รู้สึกดีมากจริงๆ

Q : ตอนนี้อินกับอะไรอยู่บ้าง?
ฟรัง อินกับการดูซีรี่ย์ อินกับการมีชีวิตว่าง เพราะที่ผ่านมามีสอบแอดมิดชั่นด้วย ชีวิตไม่ว่างเลย ไม่เรียนก็ทำงาน เมื่อก่อนจะต้องตื่นก่อนแปดโมง แต่ช่วงนี้พอสอบเสร็จแล้ว ก็ตื่นสิบโมงบ้าง อินกับชีวิตที่สบายๆ ทำอะไรก็ได้
แพรวา อินกับการอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นที่เล่มละ สี่สิบห้าบาท เป็นคนติดการ์ตูน จะซื้อทุกเล่ม ปกติชอบ Attack on Titan แต่ตอนนี้กำลังอ่าน โตเกียวกูลอยู่ค่ะ เป็นเรื่องที่น้องต้นหน(ต้นหน ตันติเวชกุล) แนะนำ เวลาอ่านการ์ตูนเสร็จก็จะไปดูอนิเมะ แล้วมันจะซึมซับแบบ โห ฉากนี้ในการ์ตูนมันไม่ขนาดนี้ รายละเอียดในการ์ตูนมันจะเยอะกว่า แต่อนิเมะจะได้อรรถรสมากกว่า รู้สึกว่าหนังสือมันมีสเน่ห์ ถึงในโทรศัพท์มันจะมีแอพที่อ่านได้ แต่ก็ไม่ชอบ มันเล็กมันไม่คลาสสิค จับต้องไม่ได้
คลอดีน ชอบดูหนัง เวลาว่างก็จะหาโอกาสดูหนัง ถ้ามันอยู่ในโรงก็ดูในโรง ถ้าเป็นหนังเก่าๆก็ดูที่บ้าน ชอบทุกแนว
แพรว อินกับการอยู่เฉยๆเหมือนกัน แบบว่าอยู่บ้านแล้วก็ดูซีรีย์เอ้อระเหย ดูซีรีย์เกาหลี ก็จะดูที่มี ปาร์คชินเฮ ชอบ น่ารัก

Q : ดูอะไรบนโลกออนไลน์
คลอดีน เว็ปไซต์ชื่อว่า Tumblr มันจะมีรูปแบบตลกๆ พวกภาพขยับๆ หรือมุกของ 9gags คลอดีนก็มีแอคเคาท์เอาไว้ reblog มาไว้ในหน้าตัวเอง
แพรว เสพ pantip.com อ่านเรื่อยเปื่อย ทั้งวัน อ่านเรื่องผี แต่ก็เจอเรื่องตัวเองเต็มเลย ส่วนใหญ่เค้าจะชมส้มส้มกับน้องสาว เป็นเอลซ่ากับแอนนา

Q : ไอดอลด้านการแต่งตัว
แพรวา Elle Whoo สไตล์เค้าจะเท่ๆ แต่ไม่ค่อยชอบเวลาที่ดูใครแล้วจะอยากซื้อของตามเขา ซึ่งแต่ละอย่างที่เขาใช้มันก็แพง
ฟรัง ของฟรังไม่ได้มีเป็นคนๆ ก็จะดูโดยทั่วไป ในนิตยสาร ในไอจีที่เป็นพวกเกี่ยวกับสไตล์
แพรว พี่ชมพู อารยาค่ะ (หันไปหาคลอดีน) ของคลอดีนเป็นคนนั้นนะ ที่เธอชอบทำปากให้เราดู
คลอดีน โอ้ย ไม่ใช่ๆ (หัวเราะ) Miranda Sings ค่ะ เค้าเป็น youtuber นี่ไงใส่เสื้อตัวเดิมทุกวัน มีอยู่สองตัว

Q : เพลงที่ติดอยู่ในหัวตอนนี้
แพรวา ไสว่าสิบ่ถิมกัน – ก้องหล้า ยอดจำปา เมื่อวานไปทำบุญแล้วเขาเปิดทั้งวันมันเลยติดในหัว
ฟรัง Shut up and dance – Walking Moon (ร้องให้ฟัง) ได้ยินบ่อย
แพรว Perfect – One direction โห นั่งอยู่บนรถ มันก็ขึ้นมาประจำ
คลอดีน Fergalicious – Fergie พอดีเพิ่งทำโปรเจคท์ที่โรงเรียนให้ทำมิวสิควิดีโอ ฟังซ้ำๆๆๆ

Q : เพลงที่ฟังซ้ำได้เรื่อยๆไม่เคยเบื่อ
แพรวา ตอนนี้เป็น Love Yourself ของ Justin Bieber แต่ถ้าเพลงเก่าหน่อยก็ Secret ของ One republic หลังๆ Justin Bieber งานดี กลับไปฟอลโลว์ไอจี เริ่มจะเป็นติ่งแล้ว ดูไอจีแล้วก็คิด โอ้ย หล่อจัง
ฟรัง เออ ดีมากจริงๆ อัลบั้มนี้ดีมาก
แพรวา ได้รับอิทธิพลมาจากเจมส์(ธีรดนย์ ศุภพันธ์ภิญโญ) นะ
ฟรัง เจมส์ชอบมากกกก มีช่วงนึงอย่างกะจัสติน (ทำท่าให้ดู) สำหรับฟรัง เพลงที่ฟังไม่เบื่อเป็นเพลง ไม่บอกเธอ – Bedroom Audio ค่ะ
แพรว แพรวชอบฟังเพลงอยู่แล้ว มีเยอะมากกก ร้องได้เยอะมาก
คลอดีน Lana Del Rey ค่ะ ไม่เคยเบื่อ ฟังได้ทุกเวลา ความหมายดีมาก

Q : ความฝันที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ
ฟรัง ของฟรังเป็นความฝันแบบฝันจริงๆ อยากเปิดโรงงานช๊อคโกแลต ฝันมานานมากตั้งแต่ดู Charlie and Chocolate Factory เพราะฟรังชอบกินช๊อคโกแลตมากๆ เคยเสิร์ชในอินเตอร์เน็ตแบบจริงจัง จะไปเยี่ยมชมโรงงาน แต่รอมีตังค์ ก็ฝันๆแพรวา อยากไปเป็นเด็กฝึกงานที่ดิสนีย์แลนด์ อยากเป็นอะไรก็ได้รู้สึกมันมีความสุข แบบคนฉีกตั๋วด้านหน้าก็ได้ ตัวมาสคอท อยากเป็นคนที่แจกสติ๊กเกอร์ให้เด็ก
แพรว อยากไปเที่ยว จริงๆ อยากไปเที่ยวกับคนสองคนกับคลอดีน แบบไปกันเอง
คลอดีน ก็อยากเที่ยวทั่วโลก ไปฝรั่งเศส ทำวิดีโอของตัวเองอัพลงในยูทูป

Q : เห็นตัวเองในอีกสิบปีข้างหน้าเป็นไง
ฟรัง อีกสิบปี อาจจะเรียนโทอยู่ เพราะอยากเรียนหมอ แต่ไม่รู้ติดรึป่าว รอผลอยู่ ก็อยากเข้าแพทย์ ถ้าได้เข้าจริงๆ ก็เรียน 6ปี ใช้ทุนเสร็จ ก็ต่อเฉพาะทาง เพราะฉะนั้นสิบปีข้างหน้าก็อาจจะเรียนอยู่ที่อเมริกา
แพรวา ยากเหมือนกันนะ คงกลับไปช่วยงานป๊าม๊า ถ้ายังได้อยู่ในวงการก็ทำสองอย่าง อาจจะแต่งงานมีลูกแล้วนะ
คลอดีน อยู่ฝรั่งเศส ที่ร้านกาแฟ น่าจะเที่ยวรอบโลกอยู่ อยากมาไทยถ่ายหนังประมาณสามเดือน แล้วอีกเก้าเดือนก็ไปเที่ยว เอาเงินจากหนังมาเที่ยว ไปถ่ายแบบที่สิงคโปร์อะไรอย่างนี้
แพรว แพรวอยู่กับปัจจุบันค่ะ ไปตามทาง