NYCHA – TONO

สถานที่ที่สวยงามราวกับอยู่ในโลกเทพนิยาย อย่าง THE APOTHECARY VENUE ยังต้องยอมแพ้ให้กับความสวยหวานของนางเอกสาวดาวรุ่งอย่าง ณิชา ณัฏฐณิชา ที่ควงคู่มากับพระเอกหนุ่มคู่จิ้น โตโน่ ภาคิน หนุ่มหล่อมาดเซอร์ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานเกือบแปดปี ถึงแม้ประสบการณ์ของทั้งคู่จะต่างกันมาก แต่สำหรับเรื่องการแสดงที่ทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกันในเรื่อง กามเทพซ้อนกล คงพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นกันแล้วว่าเคมีของคู่นี้เข้ากันดีขนาดไหน วันนี้เราจะพาสาวก STYLE NOTE มาทำความรู้จักกับตัวตนทั้งคู่ทั้งเรื่องในวงการและนอกวงการ ขออนุญาติเริ่มจากหนุ่มโตโน่ก่อนแล้วกันนะคะ

Q : ตั้งแต่วันแรกที่ได้ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงจนถึงวันนี้โตโน่คิดว่าตัวเองเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?
โตโน่ : จากวันแรกจนถึงวันนี้หรอครับ…คือเราก็ได้ทำอะไรหลายอย่างมาก ในช่วงเวลาเจ็ดถึงแปดปีที่อยู่ในวงการ คือวงการบันเทิงก็ให้อะไรกับเรามาเยอะ คือโอกาสต่างๆ

Q : อย่างเช่นแนวเพลงมันมีเปลี่ยนไปยังไงบ้าง จากวันแรกที่เป็น โตโน่ เดอะสตาร์ พัฒนามายังไงบ้าง ?
โตโน่ : มันก็เปลี่ยนนะครับ คือยาวเหมือนกันนะ เรามาจากการประกวดเวทีเดอะสตาร์ใช่มั้ยครับ ในเดอะสตาร์ก็ไม่มีใครทำแบบเรา การที่มาทำวงของเราเอง มันก็เลยกลายเป็นวงร็อคเต็มตัว ซึ่งในตอนนั้นเราก็ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ ไม่ใช่แค่เราหรอก ผู้ใหญ่หลายๆ คนในวงการเขาก็จะคอยเตือนว่ามันยากกับการที่จะทำวงดนตรี เพราะว่าเงินก็จะได้น้อยลง แล้วเพลงร็อคก็อยู่ยากขึ้นทุกวัน

Q : คงมีคนแนะนำโตโน่ให้ไปทางอื่น ทางที่มันขายง่ายกว่าแล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้เรารู้ว่า อยากทำตรงนี้?
โตโน่ : อย่างจบจากเดอะสตาร์มา ผู้ใหญ่เค้าก็อยากจะให้เราไปแนวเต้น แต่เรารู้อยู่แล้วว่าเราชอบเพลงร็อกมาตั้งแต่เด็กเราชอบไมโคร เราชอบ กันส์ แอนด์ โรสเซส เรามีความอยากจะเป็นแบบนั้น แล้วเราก็รู้สึกว่าคือเราเล่นดนตรีกลางคืนมาก่อน มันก็ทำให้เรารู้ว่าการร้องเพลงสำหรับเรามันคือการระบายความในใจ ผมไม่ได้ร้องเพลงเพราะว่าผมรัก หรือว่าอยากจะเป็นนักร้อง หรืออยากจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ อยากจะเป็นนักร้องที่ร้องเพลงดีที่สุด ไม่ใช่เลยครับ ที่ผมชอบร้องเพลงเพราะผมมีอะไรในใจที่อยากจะพูดแต่พูดไม่ได้ ผมก็ใช้ เพลงเป็นตัวระบายมันออกมา

Q : การที่เราเปลี่ยนจากโตโน่เดอะสตาร์ มาเป็น โตโน่ เดอะดัสต์แฟนๆ ตกใจไหม เขาเข้าใจไหม?
โตโน่ : มันก็จะมีทั้งคนที่เข้าใจ ชอบ แล้วก็มีคนที่ไม่ชอบ เพราะบางคนเขาก็ชอบในอีกแบบหนึ่ง อาจจะชอบแบบเกาหลี บอยแบนด์ การเซตผมแต่งตัวหล่อๆ แต่ของเรามันเป็นอีกแบบ คือวิธีการนำเสนอในแบบของวงร็อก ในแบบที่เป็นตัวเรา เราไม่ได้แต่งหน้าหรือทำผม ไม่งั้นเวลามีเหงื่อไหลออกมามันจะแสบตา มันอึดอัด (หัวเราะ)

Q : โตโน่คิดว่าทุกวันนี้เราประสบความสำเร็จแล้วรึยัง?
โตโน่ : คือตัวผมไม่ได้มองว่าสำเร็จหรือไม่สำเร็จ คิดแค่ว่าผมอยากเก่งกว่าตัวผมคนเดิมครับ ผมอยากจะพัฒนาเพราะผมรู้ว่ายิ่งผมเก่งขึ้น คนดูก็จะยิ่งมีความสุข ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็มาจากตัวเรา ความตั้งใจของเรา แต่ทีมก็เป็นส่วนสำคัญด้วย ผมโชคดีที่มันประสบความสำเร็จคอนเสิร์ตที่มันออกมามันก็ไม่ใช่เพราะผมคนเดียว แต่เพราะว่าวงของผมมีความเป็นใจเดียวกัน รักในสิ่งที่เหมือนกัน อย่างละครกามเทพซ้อนกลที่มันประสบความสำเร็จ ที่มันออกมาดีก็เพราะว่าน้องณิชาด้วย พี่หนุ่ม อรรถพรพี่หน่อง อรุโณชา และทีมงานทุกคนช่วยกันครับ มันเลยทำให้เป็นงานที่แฟนๆได้ดูแล้วมีความสุข

Q : ตอนที่รับบทนี้รู้รึเปล่าว่าจะได้เล่นคู่กับน้องณิชา
โตโน่ : รู้นะครับ แต่ตอนนั้นไม่รู้จักเค้า พี่หน่องเขาเป็นคนมองว่านักแสดงต้องเป็นโตโน่กับณิชา แต่ผมก็ไม่รู้ว่าว่าพี่หน่องเขามองยังไง เพราะว่าสไตล์ของเราค่อนข้างไกลกันมาก ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย ณิชาเค้าเป็นสไตล์ติ๊งต๊องของเขาไป (เขาไม่ได้ยินที่ผมพูดใช่มั้ย 555) มันไม่น่าจะมาเจอกันได้อะครับ

Q :ตอนที่ได้เจอกันครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง รู้สึกยังไงคะ
โตโน่ : รู้สึกว่ามันจะไปกันรอดหรอ ผมรู้สึกเค้าเป็นเด็กน้อยอะ ตอนนั้นผมเดินเข้าไปในห้อง หน้าก็ยังแต่งไม่เสร็จ คือก่อนหน้านั้นผมก็ถามผู้จัดการผมว่านางเอกที่ชื่อณิชา เขาเป็นใครหรอ ผู้จัดการผมเขาก็บอก “ โน่คนนี้พี่ชอบ เขาน่ารัก เขามีสเน่ห์” ผู้จัดการผมเขาก็เชียร์ให้เล่นละครเรื่องนี้เราก็เชื่อ แต่พอมาเจอณิชาวันแรกเราก็ดูท่าทีก่อน แต่พอได้อยู่ใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ เราก็รู้สึกว่ามันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เขาเป็นคนน่ามอง ยิ่งพอเราได้เล่นละครด้วยกันเราก็รู้สึกว่ามันไปกันได้ดี ไม่รู้จะอธิบายยังไงเหมือนกันครับ

Q : แล้วพอกระแสละครดีขนาดนี้ มีแฟนๆ เชียร์ให้เป็นแฟนกันบ้างไหม?
โตโน่ : ก็มีครับ แต่ว่าเราสองคนก็ค่อนข้างจะชัดเจนนะว่าถ้านิชาเขามีคนรักอยู่ เราก็ควรจะให้เกียรติคนรักเขา รวมถึงตัวน้องณิชาและคุณแม่น้องด้วย

Q : แล้วบทบาทที่ได้รับในเรื่องกามเทพซ้อนกล ยากไหมหรือไกลตัวไปรึป่าว
โตโน่ : ตอนแรกผมก็ไม่อยากเล่นนะ พอรู้ว่าต้องเป็นหมอฟันเลย ผมนึกภาพตัวเองเป็นหมอไม่ออก แต่พอเราได้ยินว่าหมอคนนี้ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นคนกวนๆ ปากไม่ดี ผมก็เลยรู้สึกว่ามันมีส่วนคล้ายเราแล้ว ดังนั้นเราก็ไปเพิ่มทักษะที่เราไม่รู้ในส่วนของตัวละคร ที่เป็นคนรวย คนมีความรู้ แล้วก็ความรู้เกี่ยวกับหมอ ฝึกการใช้เครื่องมือแพทย์โดยการให้คุณหมอฟันจริงๆ นั้นแหละมาสอน ก็ต้องไปทำการบ้านครับ

Q : แล้วโตโน่มีบทที่อยากเล่นไหม ที่เป็นบทในฝันของเรา
โตโน่ : ซีอุยครับ เราเคยดูตอนเด็กอะครับ เป็นคนจีนผอมๆอดอยาก ผมว่ามันเป็นบทที่ท้าทายมาก

Q : แล้วตอนนี้ผลงานหนังมีบ้างไหมคะ
โตโน่ : มีครับ หนังเนี่ยทุกคนจะได้ดูวันที่30สิงหาคมนี้ทั่วประเทศ ชื่อเรื่องว่า ส้มภัคเสี้ยน เป็นหนังที่ผมเล่นกับพี่หม่ำ จ๊กมก ซึ่งไปถ่า ยทำที่จังหวัดนครพนมเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เล่นกับน้องไข่มุก เดอะวอยซ์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่รอคนรักกลับมาจากการไปเรียนต่อที่กรุงเทพ แต่เมื่อเธอกลับมาเธอกลับพาแฟนใหม่มาด้วย มันก็เลยทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมา เรื่องนี้ตอนถ่ายทำสนุกมาก พูดอีสานทั้งเรื่อง การเล่นมุขก็สดใหม่มากครับ ไม่มีบทมากมาย คิดว่าน่าจะเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่คนไทยชอบ

Q : โตโน่เห็นตัวเองในอีกสิบปีข้างหน้าเป็นยังไง?
โตโน่ : ก็คงจะแก่ ตาก็จะตี่กว่าเดิม ก็คงจะหมดสภาพแหละเพราะผมใช่ร่างกายหนัก

Q : ให้โตโน่ฝากผลงานหน่อยคะ นอกจากหนังแล้วมีอะไรอีกบ้าง
โตโน่ : ตอนนี้ก็ถ่ายทำละครอยู่ แต่คงอีกนานเลยกว่าจะได้ดูก็ฝากหนังเรื่องนี้แล้วกัน เรื่องส้มภัคเสี้ยน กับ ฝากติดตามวงเดอะดัสต์ ครับแล้วก็ฝากไปถึงผู้อ่านทุกคนให้ดูแลตัวเองและอย่าลืมดูแลคนที่เรารักนะครับ

ถึงคิวของสาวหน้าหวาน นางเอกดาวรุ่งของเรากันบ้าง ถึงเธอจะเพิ่งเข้ามาในวงกาบันเทิงได้ไม่นานนักแต่ผลงานของเธอคงทำให้ใครหลายๆ คนหลงรักในเสน่ห์ของเธอได้ไม่ยาก

Q : ตอนนี้ณิชาถือว่าอยู่ในวงการมานานเท่าไหร่แล้วค่ะ
ณิชา : สามปีค่ะ เกือบสี่ปี ถือว่าน้อยมากค่ะ ถ้าเทียบกับพี่โตโน่

Q : ตั้งแต่ทำงานในวงการมา ชอบผลงานชิ้นไหนมากที่สุด
ณิชา : เลือกยากมากเลย จริงๆ ก็ชอบทุกเรื่อง ทำงานไปก็สนุกกับทุกเรื่องค่ะ แต่เรื่องกามเทพซ้อนกลเป็นเรื่องที่ชอบมาก ได้ร่วมงานกับพี่ๆนักแสดงเยอะ ทำงานในกองสนุกมาก

Q : ตอนที่ณิชารับบทในเรื่องกามเทพซ่อนกลนี่รู้รึยังค่ะ ว่าจะได้เล่นคู่กับโตโน่
ณิชา : ยังคะ ครั้งแรกเลยคือยังไม่รู้ว่าจะได้คู่ใคร แต่เราก็รับ

Q : แล้วตอนที่ได้รู้ว่าพระเอกของเราคือพี่โตโน่ รู้สึกยังไงคะ
ณิชา : โห…เพราะว่าเราไม่เคยเจอกันมาก่อนเลยตั้งแต่ณิชาเข้าวงการมา แล้วเราก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะมาเล่นกับพี่โน่มันจะเป็นยังไง จะเล่นด้วยกันได้ไหม เพราะเขากับเราคือไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย

Q : ตอนเจอพี่โตโน่ครั้งแรกที่กองถ่ายเป็นยังไงบ้างคะ
ณิชา : พี่โตโน่เป็นคนที่ตลก และแปลก เป็นคนที่แบบ เห้ยมีคนแบบนี้อยู่ด้วยหรอเนี่ย (หัวเราะ) คือครั้งแรกที่เจอเลยคือวันฟิตติ้งละครเรื่องนี้ แล้วพี่โน่มาอาบน้ำที่กอง หนูงงเลยไม่เคยเจอคนที่มาอาบน้ำที่บริษัทก่อนฟิตติ้งเลยอะคะ คนอื่นปกติเขาก็จะเรียบร้อยมาแล้วพร้อมทำงาน แต่ว่าพี่โน่มาขอผ้าเช็ดตัว มาขออุปกรณ์อาบน้ำ เราก็งงมาก ไม่เคยเจอ แต่ก็ชิลดีคะ ตอนแรกเจอก็เกร็งๆนิดหน่อย ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน

Q : พอทำงานด้วยกันไปเรื่อยแล้วเป็นยังไงคะ อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้เรารู้สึกว่าทำงานกับคนนี้สนุก?
ณิชา : คือมันค่อยๆค่ะ เราค่อยๆสนิทกัน จากการไปเวิร์คช็อปด้วยกัน แล้วก็ได้เห็นมุมมองต่างๆของเขา อยู่ในกองถ่ายงานด้วยกันก็ประทับใจ ถือว่าดีใจนะที่ได้มาเจอพี่โน่ คือเขาเป็นคนที่ทำงานแบบสบายๆตั้งแต่วันแรกที่เราเห็นมาอาบน้ำที่กอง เขาก็สบายแบบนั้นมาเลย (หัวเราะ) เสมอต้นเสมอปลายมาตลอด เหมือนเราไปทำงานแล้วไม่เกร็ง ไม่เครียด ไม่ต้องห่วงอะไรเลย ก็พอเข้าฉากเราก็เป็นตัวละครเขาก็เป็นตัวละคร แล้วพี่โน่เขาก็เป็นคนเต็มที่กับงาน หนูก็ดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับพี่โน่

Q : ชอบอะไรในตัวพี่โน่บ้าง?
ณิชา : เวลาร่วมงานด้วยแล้วสบายใจค่ะ คือเขาเต็มที่กับการทำงาน เขาตั้งใจ แล้วเขาเป็นคนหนึ่งที่มีความคิดและมุมมองต่อโลกดี เขาอยากทำให้คนอื่นมีความสุข แล้วก็เป็นสุภาพบุรุษค่ะ พี่เขาจะคิดถึงคนอื่นเสมอ แล้วพี่เขาเป็นคนสบายๆ ง่ายๆ อะไรก็อยู่ได้

Q : ตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงวันนี้ ณิชาคิดว่าตัวเองเปลี่ยนไปยังไงบ้าง มุมมองเรื่องการแสดงเปลี่ยนไปไหม?
ณิชา : เปลี่ยนไปมากค่ะ คือหนูไม่คิดว่าตัวเองจะมาเป็นนักแสดงได้ เพราะเมื่อก่อนหนูเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองเลย แค่ให้ยืนหน้าห้องพรีเซนต์งานหนูก็ไม่กล้า พอได้เข้ามาตอนแรกก็งงๆ แต่ก็ลองทำดู แล้วมันก็ได้เรียนรู้การแสดงมาเรื่อยๆมันเกิดจากการที่เราอยากเอาชนะตัวเอง ขนาดไปเรียนมาแล้วก็ยังงงๆ ว่าเวลาเข้าฉากแล้วชั้นจะต้องทำอะไรยังไง แต่เราคิดว่าคนอื่น เขาทำ ได้เ ราก็ต้องทำ ได้ พอเราทำ มาเรื่อยๆมัน ก็สนุกที่เราได้ลองเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ต่างๆมันก็ทำให้เราชอบเราอยากตั้งใจและพยายามอยากจะเป็นนักแสดงที่ดี

Q : ณิชาคิดว่าบทที่ยากที่สุดได้แสดงมาคือบทไหนคะ?
ณิชา : เสน่ห์นางงิ้วค่ะ ที่ตอนนี้กำลังถ่ายทำอยู่ เป็นละครดราม่าเรื่องแรกของณิชาด้วย ไม่เคยพบไม่เคยเจอดราม่ามาก่อน เป็นเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อบัว เป็นคนที่ทนทำทุกอย่างเพื่อคนที่เรารัก หรือสิ่งที่เรารักแล้วในชีวิตก็เจออุปสรรคเยอะมาก แต่ไม่เคยท้อเลย สู้ชีวิตมาก ตัวละครมันค่อนข้างไกลตัวเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่ามันยาก เป็นตัวละครที่มีความกดดันเยอะ ทั้งบ้านเป็นหนี้ คณะงิ้วก็จะล่ม พ่อเป็นโรคหัวใจ พอมีความรักก็ไม่สมหวังอีกมันเยอะมาก ถือว่าเป็นบทที่ท้าทายบทหนึ่ง ก็ดีใจที่ได้เล่นบทนี้ มันทำให้เราเข้าใจการแสดงเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น

Q : แล้วมีบทอะไรที่อยากเล่น เป็นบทในฝันของณิชา?
ณิชา : ตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะทำได้รึป่าว แต่ก็อยากลองเล่นแบบร้ายๆ เป็นนางเอกแบบไม่ยอมคน เพราะตอนนี้ก็จะแต่แบบบทยอมคน เข้าใจโลก ยังไม่เคยแบบได้บทแบบร้ายๆเท่าไหร่

Q : ณิชามีเป้าหมายในชีวิตยังไ งมองความสำเร็จอยู่ที่ตรงไหน
ณิชา : ถ้าเป็นในเรื่องของการแสดง ก็อยากจะเป็นนักแสดงที่ดี ที่ทุกคนยอมรับ แต่มองอีกมุมหนึ่งการแสดงมันเป็นเรื่องที่เราเรียนรู้ได้ไม่สิ้นสุด เพราะเราเองก็เปลี่ยนบทบาทไปเรื่อยๆพอเปลี่ยนบทบาทเราก็ต้องศึกษาใหม่หมด ตอนนี้คือตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุด อีกเรื่องนึงที่อยากทำให้ได้คืออยากดูแลครอบครัวให้ได้ด้วยตัวเราเอง

Q : แล้วมีเป้าหมายหรือความฝันอย่างอื่นบ้างไหมคะ ถ้าเราไม่ได้เป็นนักแสดงเราจะทำอะไร
ณิชา : ตอนนี้เรารักที่จะเป็นนักแสดงเราก็โฟกัสกับตรงนี้ก่อนค่ะ อยากทำตรงนี้ให้ดีที่สุด เพราะเราก็เรียนอยู่ด้วยคือยังไม่ได้ไปคิดว่าอนาคตเราจะทำอะไร ในมุมมองของณิชาการเป็นนักแสดงก็เป็นอาชีพหนึ่งที่มั่นคง

Q : แล้วพอเรามาเป็นนักแสดงค่ะ ความเป็นส่วนตัวในชีวิตเราหายไปเยอะไหม
ณิชา : ก็หายไปเยอะเหมือนกันค่ะ แต่หนูก็ยังใช้ชีวิตปกติค่ะไปเดินตามตลาด ตามอเวนิวได้ ใครขอถ่ายรูปเราก็ให้ถ่ายตามปกติ

Q : มองตัวเองอีกสิบปีข้างหน้าว่าจะเป็นยังไง
ณิชา : ก็คงอยากใช้ชีวิตแบบทำงานไปด้วย ท่องเที่ยวไปด้วยแต่ก่อนจะทำแบบนั้นก็อยากจะดูแลครอบครัวให้ได้ดีก่อนค่ะ

Q : มีผลงานอะไรที่ณิชาอยากจะฝากไปถึงผู้อ่านให้รอติดตามไหมคะ
ณิชา : ก็มีเรื่องเสน่ห์นางงิ้ว จะฉายปีหน้านะคะ เล่นคู่กับพี่อาเล็ก ธีรเดช แล้วก็มีเรื่อง ลมไพรผูกรัก เล่นคู่กับพี่ท็อป จรณซึ่งจะได้ดูปีหน้าอีกเหมือนกัน ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ