BEST CAFE SPOTS IN THIS SPRING.

หากพูดถึงฤดูใบไม้ผลิ คงจะต้องนึกถึงสีสันสวยงาม และความสดใสของดอกไม้ที่เพิ่งผลิบาน หลังจากผ่านพ้นฤดูหนาวไป ในช่วง spring season นี้ เราเลยมีคาเฟ่ในสไตล์สวนดอกไม้มา ฝากกันถึง 3 ร้าน เหมาะแก่การนั่งชิลไปกับบรรยากาศในช่วงนี้ที่สุด

NANA Coffee Roaster
คาเฟ่ที่ซ่อนอยู่บนชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Oneday Wallflowers ในย่านเมืองเก่า ซอยนานา เยาวราช การตกแต่งของร้านนี้จะเป็นโทนสีทึบ ดิบ และแทรกด้วยดอกไม้แห้ง สร้างความลึกลับน่าค้นหาอย่างมาก ในโซนของคาเฟ่ด้านบน จะเป็นเหมือนเรือนกระจกรับแสงสว่างจากด้านนอก สร้างบรรยากาศเหมือนได้นัั่งอยู่ท่ามกลางดอกไม้ในสวน คาเฟ่ร้านนี้นอกจากจะพิพีพิถันในการตกแต่งร้านแล้ว กาแฟของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะที่ร้านจะใช่้เมล็ดกาแฟที่คัดพิเศษ มีตั้งแต่ กาแฟ House Blend ไปจนถึง เมล็ดกาแฟประกวด ที่สามารถเลือกประเภทของเมล็ดกาแฟและประเภทกาแฟที่ต้องการได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่ถนัดเรื่องการเลือกเมล็ดกาแฟนั้น แค่สั่ง Iced Latte เมนูเบสิค แต่อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลย ซึ่งเมนูนี้จะใช้เมล็ดกาแฟ House Blend เมล็ดกาแฟหลักของทางร้าน

ส่วนเมนู Signature นั้น คือ LaBoisson de Kanda ซึ่งแต่ละเดือนก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ เบเกอรี่ก็พิเศษไม่แพ้กัน โดยเฉพาะ Dark Beer Cake เมนูนี้จะเป็นเนื้อเค้กดาร์กช็อคโกแลต ผสมเบียร์ เมื่อลองทานจะได้กลิ่นเบียร์อ่อนๆ ผสมละมุนไปกับ รสชาติของช็อคโกแลต แต่งหน้าด้วยครีมและผลไม้เบอรี่ชนิดต่างๆ หากใครได้ไปร้านน้ีบอกเลยว่าห้ามพลาดเมนูนี้

Baker X Florist
เห็นชื่อร้านนี้ก็น่าจะพอเดาออกว่าร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่และร้านดอกไม้ ที่มีกลิ่นอายของสไตล์ Morrocan ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ลายผ้าที่ใช้ตกแต่ง และโทนสีภายในร้าน ร้านนี้จะเสริฟทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว และของหวาน แต่ที่โดดเด่น คือ ขนม และเบเกอรี่ ที่จะสอดแทรกกิมมิกน่ารักๆ ไว้ในขนมหวาน เช่น เมนู Baker’s Plant ซึ่งเป็นเมนู Signature ของทางร้าน จานนี้จะสื่อถึงชื่อร้านได้ดีมาก คล้ายเป็นดินที่ปลูกดอกไม้ ซึ่งดินจะทำจากโอริโอคลัมเบิ้ล ตกแต่งด้วยดอกไม้สีสัน ด้านในจะซ่อนขนมหวานไว้ ซึ่งขนมหวานจะแตกต่างกันไปในแต่ละเดือน นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มร้อนอย่าง Hot Chocolate หรือ เมนู Fleur De Cao เป็นช็อคโกแลตร้อนที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้ พร้อมกับฟองนมร้อน ในส่วนของเครื่องดื่มเย็น ต้องลองเมนู Dusk till Dawn เป็นโซดา ผสมน้ำส้ม มะนาว และเลมอน เปรี้ยวอมหวาน เพิ่มความสดชื่น เป็นเมนูที่เหมาะกับซัมเมอร์ที่สุด