11 INFINITY POOL วิวอลังการที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต!

5Katikies2

      พูดถึงซัมเมอร์ของที่เราขาดไม่ได้เลยก็คือ Pool หรือ สระว่ายน้ำซึ่งนอกจากที่คุณจะเล่นน้ำได้อย่างสบายใจแล้ว สระว่ายน้ำยังช่วยดับอุณหภูมิร้อนๆของซัมเมอร์ ยิ่งถ้ามีวิวที่สวยอลังการ ค๊อกเทลดีๆซักแก้วแว่นกันแดดสวยๆ และ เพื่อนที่รู้ใจ รับรองว่าฟินยิ่งกว่าอะไรเลยล่ะ  วันนี้ Style Notes ขอพาไปชมสระว่ายน้ำที่อยากชวนสาวๆไปเช็คอินด้วยกันสักครั้ง ปักหมุดไว้ แล้วไปกันเลย!

1. Hanging Gardens Ubud Hotel, Bali, Indonesia

ขอเริ่มกันที่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกันก่อนกับเดสติเนชั่นสุดฮิตอย่างบาหลีบนเกาะแห่งนี้มีInfinity Pools มากมายหลายแห่งให้เราได้เลือกแต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสระว่ายน้ำรูปโค้งทรงอิสระสองชั้นที่นี่เป็นหนึ่งในสระว่ายน้ำที่ดังที่สุดในโลกและได้รับรางวัลจากนิตยสารท่องเที่ยวมากมายสระว่ายน้ำแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาขั้นบันไดสัญลักษณ์สำคัญของบาหลีที่นี่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติอันเงียบสงบชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินแถมขับรถมาได้ง่ายๆอีกด้วยห้องพักราคาเริ่มต้นที่ประมาณ15000 บาท

www.hanginggardensofbali.com

Aerial shot of man and woman relaxing at the poolside. Couple enjoying holiday at luxury resort.

2.Bondi Icebergs Pool, Sydney, Australia

นี่ไม่ใช่สระว่ายน้ำในโรงแรมแต่เป็นสระว่ายน้ำสาธารณะที่มีความยาว50 เมตรตรงตามมาตรฐานของการแข่งขันความเก๋ของสระว่ายน้ำแห่งนี้คือเป็นสระน้ำเกลือและหากวันไหนคลื่นแรงๆคุณก็จะรู้สึกได้ถึงคลื่นที่กระทบเข้ามาในสระเรียกว่าเป็นสระที่นอกจากจะวิวสวยแล้วยังได้สัมผัสทะเลเต็มๆว่ากันว่าหนุ่มๆออสซี่แถวนี้ฮอทมากกกกกกกด้วยนะที่สำคัญใครอยากมาว่ายน้ำในสระวิวหลักล้านแห่งนี้ขับรถมาจากซิดนีย์ประมาณ15 นาทีค่าเข้าไม่ถึง200 บาทรวมซาวน่าอีกด้วยพลาดไม่ได้จริงๆ!

www.icebergs.com.au

 

3. The Cambrian, Adelboden, Switzerland

ข้ามฝั่งมายุโรปกันบ้างกับInfinity Pool สุดอลังการที่ทำให้คุณรู้สึกถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและขุนเขาใช่แล้วคุณสามารถรื่นรมย์ไปกับวิวเทือกเขาแอลป์ในสระน้ำอุ่นแห่งนี้ได้หากใครที่กำลังแพลนทริปขับรถเที่ยวในสวิสเซอร์แลนด์หรือหาที่เล่นสกีเราแนะนำให้มาที่นี่ซัก1 คืนขับรถประมาณ1 ชั่วโมงจากInterlaken และThe Cambrian เปิดตลอดทั้งปีมีกิจกรรมทำทั้งฤดูร้อนและฤดูสกีห้องพักที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ8000 บาทแต่หากคุณต้องการใช้แค่สระว่ายน้ำและยิมแขกที่ไม่ได้พักที่นี่สามารถใช้ได้โดยมีค่าเข้าประมาณ1200 บาท

www.thecambrianadelboden.com

4. Museum Hotel, Cappadocia, Turkey

จะมีที่ไหนในโลกที่คุณสามารถชมวิวบอลลูนเป็นร้อยๆลูกดูพระอาทิตย์ขึ้นและแช่ตัวอยู่ในสระน้ำแบบนี้ได้อีกแน่นอนนึกถึงบอลลูนก็ต้องนึกถึงคาปาโดเกียที่ประเทศตุรกีที่นอกจากจะมีวิวแลนด์สเคปรูปทรงแปลกตาและสวยงามแล้วโรงแรมแห่งนี้ยังสร้างอยู่ในถ้ำซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้ธรรมชาติมาสร้างความหรูหราและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่สำคัญอย่าลืมสั่งชาแอปเปิ้ลหรือกาแฟตุรกีและเตอร์กิชดีไลท์ชื่อดังมาทานเล่นด้วยนะห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ10000 บาท

ปล. ที่นี่บอลลูนจะขึ้นช่วงพระอาทิตย์ขึ้นนั่นหมายความว่าช่วงฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนอาจจะต้องตื่นมาดูกันตั้งแต่ตีสี่ตีห้าเลยทีเดียวแต่คุ้มมากนะขอบอก

www.museumhotel.com.tr

Photo Credit @lucyinthesskyy , @selindersan

5. Katikies Hotel, Santorini, Greece

ยังอยู่กันที่ยุโรปกับเกาะที่มีบ้านสีขาวสร้างเรียงรายไว้ตามเนินเขาจนกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมาจากทั่วโลกเกาะซานโตรินี่ประเทศกรีซสามารถมาได้โดยเรือเฟอร์รี่หรือเที่ยวบินในประเทศโรงแรมKatikies ตั้งอยู่ในเมืองOia (อ่านว่าเอีย) ซึ่งอยู่ทางเหนือของเกาะและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ดังที่สุดในโลกนั่นหมายความว่านอกจากคุณจะได้แช่น้ำชมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตาหรือวิวเมืองที่สร้างขึ้นมาอย่างกับงานศิลปะแล้วคุณยังไม่ต้องไปแย่งและเบียดกับผู้คนในการชมพระอาทิตย์ตกเมืองOia ซึ่งหลายคนต้องมาจองที่ก่อน2-3 ชั่วโมงอีกด้วยห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ16000 บาท

www.katikies.com

Photo Credit @lucyinthesskyy , @selindersan

5Katikies2
7Tanzania1
6Maldives1

7. Four Seasons Resort, Serengeti, Tanzania

วิวจากสระว่ายน้ำที่exotic สุดๆคงจะต้องเป็นที่นี่กับInfinity Pool กลางซาฟารีในตอนเหนือของประเทศแทนซาเนียซึ่งตั้งอยู่ใจกลางอุทยานที่UNESCO จัดให้เป็นมรดกโลกอุทยานSerengeti แห่งนี้เชื่อมต่อกับทางตอนใต้ของประเทศเคนย่าที่คุณอาจจะได้ยินบ่อยๆในชื่อMasai Mara ที่นี่คุณสามารถเห็นสัตว์ป่าตามธรรมชาติในระหว่างที่เล่นน้ำด้านหน้ามีบ่อน้ำที่ช้างแอฟริกามักมากินน้ำในตอนกลางวันสำหรับคนไทยสามารถทำVisa On Arrival ที่สนามบินแทนซาเนียได้เลย

www.fourseasons.com/serengeti

 

 

6. Soneva Jani, Maldives

คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นวิลล่ากลางน้ำในมัลดีฟส์มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ในวิลล่าแต่ที่เราขอเลือกที่นี่นอกจากจะเรื่องความเป็นส่วนตัวและธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้วคือสไลเดอร์ส่วนตัวที่ลงไปกลางน้ำทะเลใสๆนั่นเองความเก๋ของที่นี่อีกอย่างที่เราชอบมากก็คือOverwater Cinema ให้คุณสามารถดูหนังกันกลางทะเลพร้อมป๊อปคอร์นและProsecco สุดฟินห้องพักราคาเริ่มต้นประมาณ60000 บาท

 www.soneva.com

8. 1 Hotel Brooklyn Bridge, New York, USA

หากถามเราว่าเราชอบวิวตรงไหนของนิวยอร์คเราก็จะต้องตอบว่าเราชอบวิวตึกสูงของแมนฮัตตันและถ้าถามว่าจะดูวิวแมนฮัตตันได้จากที่ไหน…​แน่นอนเราก็ต้องออกไปนอกแมนฮัตตันสิชายฝั่งย่านDUMBO ในบรุ๊คลินเป็นสถานที่ที่ผู้คนมักจะมานอนอาบแดดหรือจูงน้องหมาเดินเล่นชมวิวอันเป็นเอกลักษณ์ของแมนฮัตตันอยู่แล้วโรงแรมแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานในโลเคชั่นที่เรียกว่าวิวดีสุดๆ(และของกินอร่อยสุดๆ)นี่คือInfinity Pool ที่คุณจะเห็นวิวของNew York Skyline ที่สำคัญหากคุณไม่พักที่นี่คุณสามารถร่วมPool Party ที่คนทั่วไปสามารถมาร่วมได้ในราคาประมาณ1200 บาทเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ข้อเสียแค่อย่างเดียวคือสระว่ายน้ำที่นี่ไม่ได้เปิดในฤดูหนาว

www.1hotels.com/brooklyn-bridge

9. The San Alfonso del Mar, Algarrobo, Chile

นี่คือสระว่ายน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่บนชายหาดในเมืองอัลกาโรโบประเทศชิลีห่างจากกรุงซานติเอโกประมาณ1.30 ชั่วโมงสระน้ำของที่นี่ยาวกว่า1 กิโลเมตรสระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นของหมู่ตึกคอนโดมิเนียม11 ตึกซึ่งคุณจะต้องเช่าห้องอพาร์ทเม้นท์ในตึกใดตึกหนึ่งเพื่อที่จะใช้บริการสระว่ายน้ำแห่งนี้คลับทรงปิระมิดเป็นสระน้ำอุ่นซึ่งจะต้องเสียค่าเข้าเพิ่มอีกประมาณ900 บาทนอกจากสีน้ำฟ้าใสในสระที่ใหญ่สุดลูกหูลูกตานี้แล้วมองเลยไปยังเป็นหาดทรายสีขาวและทะเลอีกด้วย

www.sanalfonso.cl

10. Onsen Hot Pools, Queenstown, New Zealand

ที่นี่อาจจะไม่ใช่Infinity Pool แต่วิวที่อยู่ตรงหน้าก็คุ้มค่ากับการไปสัมผัสลองจินตนาการถึงการได้แช่ออนเซนสบายๆกับวิวภูเขาและแม่น้ำShotover หนึ่งในแม่น้ำหลักของควีนส์ทาวน์ประเทศนิวซีแลนด์แม้จะดูซ่อนอยู่ในธรรมชาติแต่ที่นี่ขับรถมาจากตัวเมืองควีนส์ทาวน์ได้ง่ายๆไม่ถึง10 นาทีสำหรับอุณหภูมิของน้ำสามารถปรับให้อุ่นขึ้นได้ในช่วงฤดูหนาวหรือหิมะตกและปรับให้เย็นลงได้ในช่วงซัมเมอร์ที่นี่ยังมีบริการนวดเพื่อความผ่อนคลายอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วยออนเซน1 บ่อสามารถลงได้สูงสุดถึง4 คนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ2000 บาท

www.onsen.co.nz

11. Laucala Island Resort, Laucala Island, Fiji

สระว่ายน้ำแห่งนี้อยู่ในรีสอร์ทที่เรียกว่าexclusive และเป็นส่วนตัวมากที่สุดอันดับต้นๆของโลกรีสอร์ทแห่งนี้ต้องพักอย่างน้อย3 คืนในราคาหกหลักแต่หากพิจารณาดูดีๆนี่เป็นเกาะส่วนตัวในฟิจิที่ต้องเดินทางมาด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่รีสอร์ทจะส่งไปรับคุณจากสนามบินฟิจิเท่านั้นผ่านตม.ของตัวเองที่รีสอร์ทราคารวมกิจกรรมทุกอย่างที่คุณอยากเรียกใช้เมื่อไหร่ก็ได้หรือจะให้รีสอร์ทเรียกครูมาสอนก็ได้ตั้งแต่การขี่ม้าในทะเลการตีกอล์ฟการดำน้ำสกูบ้ากีฬาทางน้ำต่างๆไปจนถึงนั่งเรือดำน้ำชมใต้ท้องทะเลนี่ยังไม่รวมอาหารทุกมื้อสปาและไวน์ลิสท์ชั้นเลิศและแน่นอนหนึ่งในสระว่ายน้ำที่สวยที่สุดในโลก!

www.laucala.com